Địa chỉ văn phòng cho thuê quận phú nhuận sang trọng bậc nhất Tăng giá cước 3G game thủ lo ngay ngáy
GoPet Hướng Dẫn & Sự Kiện Giờ Vàng

« | »

Tăng giá cước 3G game thủ lo ngay ngáy

Từ 0h ngày 16/10 vừa qua, cả 3 doanh nghiệp viễn thông lớn là Viettel, Mobifone và Vinaphone đồng loạt tăng cước 3G sau khi đã được sự đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông. Trước đó hồi tháng 4, hai mạng Mobifone và Vinaphone đã nâng giá gói cước không giới hạn đang được nhiều người sử dụng thêm 25%, từ 40.000 đồng một tháng lên 50.000 đồng. Viettel không tăng giá nhưng gộp chung phí duy trì và cước vào làm một, ngang bằng mức của hai.

Mới ngày 16/10 vừa rồi, các nhà mạng đã đồng loạt tăng giá cước 3G, và việc giá cước 3G tăng đã gây ra khá nhiều phản ứng từ cộng đồng game thủ mobile. Trên một số diễn đàn game lớn như taigopetonline.com, Gamevn hay diễn đàn chuyên về game di động Mobiplay, không ít game thủ tỏ ra bức xúc trước chính sách tăng giá 3G của các nhà mạng, việc tăng giá cước 3G sẽ gây khó khăn cho các game thủ nghèo.

game gopet
Cộng đồng game thủ nghèo tỏ rõ sự lo lắng về khoản phí 3G mới hàng tháng.

Một game thủ của gOpet tỏ rõ sự lo lắng: “Không biết rồi đến một sáng nào đó mình ngủ dậy, liệu có thể thấy 1 cái hóa đơn 3G trị giá vài chục triệu đặt đầu giường? Thế mà thấy nhà mạng nào cũng kêu giá rẻ, hàng khuyến mãi. Kinh khủng”.

Một thành viên lâu năm khác của game gOpet than vãn: “Nhà mạng có tăng cước này nọ thì cũng nhìn vào túi tiền của chúng tôi chứ, cứ tăng liên tục thế này thì sinh viên nghèo như chúng tôi lấy đâu ra tiền để mà dùng 3G của các vị đây? Sau vụ này chắc nghỉ 3G, nghỉ dùng smartphone luôn cho lành”.

Đáp lại nỗi lo ngay ngáy của nhiều tín đồ game gOpet, không ít người chơi vẫn tỏ ra lạc quan. “3G tăng giá thì ta chuyển sang chơi game gOpet bằng Wi-Fi. Bác nào nhà có mạng không dây thì không nói làm gì, nếu bác nào chưa có thì ra quán cafe làm cốc nước rồi dùng Wi-Fi ở đó chơi game, có mà ngồi cả ngày. Bác nào mà không có tiền uống nước nữa thì đi học thủ thuật bắt Wi-Fi trộm thôi”, một game thủ bình luận dí dỏm.

Ngược lại với nỗi lo của người dùng di động, sự kiện tăng giá của các nhà mạng chưa thực sự gây ảnh hưởng nhiều đến doanh số của một số NPH chuyên về game di động tại VN. Trao đổi với Game Thủ,  một NPH hiện sở hữu lượng game mobile online (gMO) tương đối lớn với trên dưới 10 sản phẩm – cho biết, qua khảo sát của đơn vị này, phần lớn khách hàng đều sử dụng các thiết bị tầm trung và cao cấp, thường chơi game tại văn phòng hoặc gia đình thông qua Wi-Fi. Bởi vậy, việc tăng giá 3G trước mắt chưa ảnh hưởng nhiều đến doanh thu cũng như hoạt động cộng đồng của Soha Game.

Soha Game cũng kiến nghị, song song với động thái tăng cước 3G, chất lượng đường truyền 3G cần phải được nâng cao tỷ lệ thuận theo giá cước. Khi đó, việc tăng cước không những không ảnh hưởng xấu mà còn có tác dụng tích cực đến việc phát triển thị trường gMO tại Việt Nam bởi đường truyền 3G hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Trái với Soha Game, đại diện VTC Mobile tỏ ra khá dè dặt trong việc bình luận về mức tăng cước 3G hiện tại là cao hay thấp với lý do quyết định tăng phụ thuộc vào các ban ngành quản lý. Tuy nhiên, vị này cũng nhấn mạnh mong muốn nhà mạng cải thiện chất lượng dịch vụ 3G.

“Hiện tại, đa phần game thủ đều dùng 3G trọn gói, mạng Viettel chiếm phần lớn. Trong 500 MB đầu, người dùng phản ánh là chấp nhận được nhưng đến khi bị bóp dung lượng thì dịch vụ chưa đáp ứng được yêu cầu của game thủ”, đại diện VTC Mobile cho biết. NPH này cũng cam kết sẽ có những chính sách hỗ trợ game thủ để giảm thiểu sự ảnh hưởng của việc tăng giá và giữ chân khách hàng.

Là NPH đi đầu trong mảng gMO tại Việt Nam và cũng là một trong những đơn vị phát hành sở hữu số lượng game di động trực tuyến lớn nhất, MC Game khẳng định hiện tại doanh số sản phẩm của họ hầu như chưa bị ảnh hưởng bởi mức tăng giá nói trên. Theo ghi nhận của NPH này, đa phần người chơi gMO của MC Game không than vãn nhiều, nguyên do có thể do cước tăng chưa lâu.

Posted by on October 23, 2013.

Tags: ,

Categories: Tin Tức Game

No Responses Yet

Leave a Reply

« | »

gopet GoPet Android | GoPet 119 | GoPet 120
, Cách làm sữa chua | bigkool | bigkool | Cách Làm Bánh Flan | thu mua laptop cũ giá cao tại hà nội Website chia sẽ về ẩm thực rất tốt: làm bánh bao , làm bánh flan, Cách làm dầu dừacach lam banh bao,