Địa chỉ văn phòng cho thuê quận phú nhuận sang trọng bậc nhất Chi tiết về làm mứt dừa giòn vào những ngày giáp Tết
GoPet Hướng Dẫn & Sự Kiện Giờ Vàng

« | »

Chi tiết về làm mứt dừa giòn vào những ngày giáp Tết

Trong những ngày Tết, mỗi người đón chào năm mới với những món quà bánh ngon… đó là rất cần thiết và thiết thực. Trong số đó, mứt dừa là món ăn truyền thống không thể thiếu và được nhiều người yêu thích. Chị em nào có điều kiện làm mứt dừa thì thực hiện theo cách làm mứt dừa mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Thì nhất định có ngay một món mứt dừa tuyệt hảo, mà cũng đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Những nguyên liệu dành cho cách làm mứt dừa sữa:

2 trái dừa khô đã nạo vỏ, tương ứng khoảng 600g cùi dừa (chọn dừa bánh tẻ, nên chọn quả không quá già hoặc quá non và nên mua những trái đã nạo sẵn vỏ).
150ml sữa tươi. (Bạn có thể tạo màu mứt dừa bằng việc thay thế các loại sữa tươi có màu như sữa dâu, sữa cam hoặc các loại sữa khác), 300g đường.
Công thức khuyên dùng: 1kg cùi dừa tương ứng với 500g đường.
Làm thế nào để làm mứt dừa:

Bước 1: Bổ đôi quả dừa đã nạo sẵn vỏ, tiếp theo dùng nạo để tạo mứt theo chiều ngang , nhằm tác dụng sao cho sợi mứt được dài, mỏng đều. Vẫn có thể nạo dừa cho sạch tới vỏ luôn để tiết kiệm.
Bước 2: Rửa sạch 2-3 lần cái dừa mà vừa nạo xong, sau đó ngâm vào nước sạch trong 10-12 tiếng để giảm bớt tinh dầu dừa.
Bước 3: Đem vớt dừa nạo đã ngâm, tiếp tục rửa sạch qua nước 2-3 lần nữa, sau đó để ráo nước.
Bước 4: Đem đổ dừa nạo vào một chiếc thau inox hoặc chậu nhựa nhỏ. Rắc đều đường lên trên dừa nạo, cho sữa tươi vào và trộn đều, để đường chảy ra và ngấm vào dừa nạo trong 10-12 tiếng nữa, khi đó dừa trở nên trong hơn.
Bước 5: Tiến hành làm mứt

Sử dụng một chảo lớn để ta nấu lên bếp, ta tăng lửa lớn để cho chảo nóng một cách nhanh chóng. Rồi tiếp nữa ta cho hỗn hợp dừa ngâm vào chảo, chỉnh lửa nhỏ vừa và nhẹ nhàng đảo đều. Khi dừa dần dần cứng lại thì tắt bếp nhé, tiếp tục khuấy cho đến khi dừa không còn nóng nữa, sau đó đổ vào đĩa gốm hoặc sứ, khay bằng thép không gỉ hoặc đĩa. Để dừa nguội sau 1-2 giờ sẽ làm cho dừa giòn hơn, vào lưu trữ mứt dừa trong hộp kín hoặc túi nhựa.

Quả thật làm mứt dừa không khó đâu các bạn, chỉ trong 5 công đoạn là bạn đã có thể tự tay làm mứt dừa ngon, mời bạn hiền ăn thử, người trong gia đình vào những dịp Tết. … Các bạn hãy tham khảo qua và bắt tay làm ngay nhé!

Posted by on June 2, 2016.

Categories: Game Iwin

« | »

gopet GoPet Android | GoPet 119 | GoPet 120
, Cách làm sữa chua | bigkool | bigkool | Cách Làm Bánh Flan | thu mua laptop cũ giá cao tại hà nội Website chia sẽ về ẩm thực rất tốt: làm bánh bao , làm bánh flan, Cách làm dầu dừacach lam banh bao,