Địa chỉ văn phòng cho thuê quận phú nhuận sang trọng bậc nhất Các bước làm sữa chua từ sữa tươi ngon miệng
GoPet Hướng Dẫn & Sự Kiện Giờ Vàng

« | »

Các bước làm sữa chua từ sữa tươi ngon miệng

Sữa chua là thành phần quan trọng đóng hộp và nâng cao sức đề kháng của cơ thể, với những người nội trợ nên biết cách làm sữa chua với sữa tươi với các công thức hướng dẫn đơn giản dễ làm nhất từ các hướng dẫn cách làm sữa chua.

Nguyên liệu:
– Sữa dê tươi GMILK 1 l
– Yaourt cái 1 hũ loại không đường
– Sữa đặc – một hộp

hướng dẫn làm yaourt từ sữa dê
– Bước 1: Khử trùng đựng yaourt bằng cách đun sôi nước, thả các lọ đã rửa sạch vào luộc để tiệt trùng có thể vận dụng nước sôi tráng các lọ đựng yaourt đã rửa sạch để diệt khuẩn.
– Bước 2: Cho sữa ông thọ + sữa dê tươi vào xoong, đun lửa khi sữa ấm đồng thời khuấy đều cho sữa đặc tan hết. Khi nhiệt độ dung dịch làm yaourt lên đến khoảng 80 độ C thì tắt bếp. tiếp tục khuấy dung dịch sữa thêm vài phút cho dung dịch nguội bớt xuống còn khoảng 40-50 độ C.
Yaourt bỏ ra khỏi tủ lạnh dùng thìa đánh đều cho đến khi được hỗn hợp mịn rót vào dung dịch sữa ở trên. Vừa rót, vừa sử dụng thìa khuấy cho yaourt tan hết và các vi khuẩn
– Bước 3: Chế hỗn hợp trên vào các hộp đựng yaourt. Để 1 lúc cho hỗn hợp nguội bớt chi tiết cách làm yaourt ngon từ sữa tươi
– Bước 4: Cho các hộp yaourt vào trong thùng ủ, đổ thêm nước nóng vào trong thùng ủ để giữ nhiệt tạo điều kiện cho quá trình lên men, các chúng ta có thể đổ trực tiếp nước nóng vào trong thùng, nếu không, các bạn có thể cho nước vào các lọ và để vào trong thùng ủ cùng với yaourt, sau đó đậy kín và ủ trong khoảng 6-8 tiếng.

ủ bằng xoong cơm điện: bạn có thể áp dụng nồi cơm điện để làm sữa chua. Xếp tất cả các hũ sữa chua vào xoong cơm điện, đổ nước nóng già cho ngập khoảng 2/3 hũ (nên lấy nước khoảng 80 độ) rồi tiến hành ủ khoảng 7 h đối với mùa hè và 8 h đối với thời tiết đông lạnh.
Yaourt thành phẩm phải cần mềm, mịn. Nếu làm sữa chua đúng cách, sữa chua sẽ mềm nhưng vẫn rất đặc, có thể úp ngược hộp vẫn không bị đổ ra là được chúng ta nhé.

Xem thêm: cách làm sữa chua không đường

Posted by on July 25, 2016.

Categories: tổng hợp

« | »

gopet GoPet Android | GoPet 119 | GoPet 120
, Cách làm sữa chua | bigkool | bigkool | Cách Làm Bánh Flan | thu mua laptop cũ giá cao tại hà nội Website chia sẽ về ẩm thực rất tốt: làm bánh bao , làm bánh flan, Cách làm dầu dừacach lam banh bao,